0395313669

Nguyên nhân gây ra mụn cóc ở ngón tay

Mụn cóc hiện nay không phải là hiếm, chúng rất dễ lây lan và không phụ thuộc vào người lớn hay trẻ em. Tác nhân gây bệnh, xâm nhập vào da, được nhúng vào mô thông qua những tổn thương nhỏ nhất và tồn tại trong cơ thể mãi mãi. Tuy nhiên, tại các thời điểm khác nhau, có một mức độ tải lượng virus khác nhau, tức là quần thể vi sinh vật sau đó tăng lên, sau đó giảm dần. Trong một thời gian dài, bệnh có thể không có triệu chứng. Thời gian ủ bệnh có thể thay đổi đáng kể trong từng trường hợp và dao động từ 1-6 tháng thậm chí đến vài năm.  Sự gia tăng hoạt động của virus HPV sẽ gây ra sự xuất hiện của những mụn cóc trên ngón tay, bàn chân, đầu gối và các khu vực khác của da.

Như chúng ta đã biết sự phát triển của mụn cóc trên ngón tay thường là do sự tiếp xúc của các chi trên với bề mặt bị nhiễm bệnh, mụn cóc có thể lây lan từ vùng da bị bệnh sang vùng da lành và từ người này qua người khác do tiếp xúc trực tiếp hoặc dùng chung đồ dùng.

Với việc xác định vị trí của mụn cóc trên ngón tay, sẽ giảm được nguy cơ mụn cóc lây lan nhanh chóng tới mặt và các bộ phận khác của cơ thể. Vì virus HPV rất nhạy cảm đối với các chấn thương thường xuyên dẫn đến sự xuất hiện của một số lượng lớn mầm bệnh trên bề mặt và thực tế là các ngón tay tiếp xúc với tất cả các vùng da khác và có thể mang virus đến chúng.

Việc  không tuân thủ các quy tắc vệ sinh cá nhân  hàng ngày cũng  là một nguyên nhân khiến cho virs HPV ảnh hưởng đến tất cả các vùng da rộng lớn. Bàn tay không được rửa sạch, vết thương không được điều trị, mất nước và nứt nẻ, thói quen gặm móng tay, … – tất cả điều này có thể gây ra mụn cóc trên ngón tay.

Mụn cóc trên ngón tay trông như thế nào?

Hầu hết mọi người nhầm lẫn mụn cóc với các tổn thương da khác, chẳng hạn như vết chai và thường độc lập chọn các lựa chọn điều trị sai hoặc hoàn toàn bỏ qua các biểu hiện bên ngoài của bệnh, phơi bày nguy cơ nhiễm trùng.

Để không mắc phải những sai lầm như vậy, tốt hơn hết là nghiên cứu chi tiết xem mụn cóc trên ngón tay trông như thế nào, loại nào để xác định chế độ điều trị hiệu quả và phù hợp.

Những thay đổi lành tính biểu mô do HPV gây ra có một mạng lưới mao mạch nuôi sống các tế bào của chúng. Bởi vì điều này, thiệt hại nhỏ cho sự tăng trưởng của sự tăng trưởng thường được gây ra bởi chảy máu nhỏ, làm tăng nguy cơ lây nhiễm và nhiễm trùng vết thương. Đây là một phần lý do tại sao chúng ta không nên cố gắng cắt và loại bỏ những tế bào biểu mô này.

Mụn cóc xuất hiện đầu tiên với một lượng rất nhỏ – chỉ một hoặc hai mụn. Nhưng do các vấn đề trong hệ thống miễn dịch, ngày càng có nhiều mụn mới xuất hiện, đặc biệt nếu chúng cùng nhau phát triển sẽ gây lên tình trạng một tổn thương da lớn được hình thành.

Mụn cóc có thể có màu vàng nhạt, nhuốm màu da, nâu xám,… Trong một số trường hợp, các chấm đen được nhìn thấy trên bề mặt – đây chỉ là những nơi xảy ra huyết khối mạch máu nhỏ.

Các loại mụn cóc phổ biến nhất trên ngón tay là:

 • Mụn cóc phẳng bề mặt. mụn thường có hình tròn xuất hiện trên bề mặt da, khi chúng lan rộng và hợp nhất, sự tăng trưởng với một đường viền không đồng đều cũng gặp phải. Trong màu sắc có thể có cả màu nâu và màu vàng nhạt. Đường kính của một mụn cóc phẳng trên ngón tay là từ 3 đến 4 mm. Sự hiện diện của chúng trên da thường không kèm theo đau.
 • Mụn cóc sâu phẳng. Loại mụn cóc này thường gây đau đớn cho người bệnh vì cấu trúc của nó. Mụn thường mọc sâu dưới da và sẽ thấy xuất hiện một vết lõm nhẹ ở trung tâm, nhưng rễ của chúng phát triển sâu hơn vào các lớp của lớp hạ bì. Điều này, tất nhiên, gây ra sự khó chịu và đau đớn làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Hình dạng của các thành tạo sâu là không đều, màu sắc và kích thước thường giống như của mụn cóc bề mặt.
 • Mụn cóc dưới da. Đầu tiên, mụn cóc trên ngón tay phẳng và có bề mặt nhẵn, sau đó nó sẽ phát triển trở nên thô ráp  hơn. Thường mụn này sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Nhưng trong trường hợp hệ miễn dịch suy yếu virus sẽ  phát triển một cách nhanh chóng và chúng sẽ xâm nhập vào các mô dưới móng gây đau nhức và nếu không điều trị kịp thời, đúng cách  mụn sẽ lây lan sang các vùng da lành từ đó tạo thành một tổn thương lớn.

Nhiều người tin rằng việc điều trị một căn bệnh như vậy là không cần thiết và khi bạn có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh thì cơ thể bạn có thể tự mình đối phó. Tuy nhiên, điều đó không hề chính xác vì:

–  Đầu tiên, những khối u như vậy khá dễ lây nhiễm từ vùng da bị bệnh sang vùng da lành, từ một mụn tăng sinh lên nhiều mụn từ đó làm tình trạng bệnh có thể nghiêm trọng hơn, và thậm chí có thể lây nhiễm từ người này qua người khác khi tiếp xúc trực tiếp.

–  Thứ hai, nhiều trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn chỉ đơn giản là tự bản thân thấy mất tự tin,  xấu hổ vì sự hiện diện của mụn cóc trên tay.

– Thứ ba, Khi mụn có tăng sinh sẽ gây đau đơn và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.
Từ những điều này,  bạn sẽ muốn tìm một cách hiệu quả để loại bỏ mụn cóc trên ngón tay.

Phương pháp điều trị mụn cóc trên ngón tay

Y học hiện đại biết nhiều cách hiệu quả để loại bỏ mụn cóc trên ngón tay. Mỗi trong số chúng đều có cả ưu điểm và nhược điểm và chỉ nên được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ và kết hợp với điều trị bằng thuốc.

Theo kết quả điều trị đa phương. Nó bao gồm cắt bỏ sự tăng trưởng bằng một trong những phương pháp công cụ hiện đại, bao gồm:

 • Loại bỏ bằng laser. Phương pháp phổ biến nhất. Hầu như tất cả các phòng khám cung cấp nó. Thiết bị đặc biệt giúp đốt cháy khối u biểu mô gần như không đau, ngăn ngừa chảy máu. Thời gian lành vết thương của lớp vỏ là tối thiểu. Các mô sau khi tiếp xúc như vậy nhanh chóng được phục hồi, do đó, da thực tế không để lại dấu vết dưới dạng sẹo.
 • Loại bỏ bằng sóng vô tuyến. Phương pháp này dựa trên sức mạnh của sóng vô tuyến, chỉ đơn giản là tăng trưởng mà không bị chảy máu. Với sự trợ giúp của một con dao radio, bạn có thể loại bỏ mụn cóc trên ngón tay, phương pháp này không gây ảnh hưởng tới các mô khỏe mạnh. Phương pháp này khá tốn kém, nhưng được công nhận là có hiệu quả cao và an toàn.
 • Mạ điện. Lực tác động – dòng điện có tần số khác nhau. Nó đốt cháy các tế bào mụn cóc trên ngón tay trong vài giây. Đồng thời, niêm phong các mạch máu xảy ra, ngăn ngừa chảy máu.
 • Phương pháp phẫu thuật.  Được sử dụng ít hơn so với các phương pháp khác. Thường được chỉ định trong trường hợp mụn cóc to gây tổn thương lớn, thâm nhập sâu vào da và dưới tấm móng. Trong quá trình điều trị, mô khỏe mạnh thường bị tổn thương. Sau khi lành, sẹo thường vẫn còn. Chi phí phẫu thuật được tính riêng trong từng trường hợp.
 • Liệu pháp áp lạnh. Là một phương pháp phổ biến áp dụng để loại bỏ mụn cóc trên ngón tay được thực hiện bằng cách tiếp xúc với nhiệt độ cực thấp với nitơ lỏng. Phương pháp này được đặc trưng bởi hiệu suất tốt, không đau, không cần gây tê cục bộ. Tuy nhiên, trong giai đoạn phục hồi – khoảng 7-10 ngày – tất cả các khuyến nghị của bác sĩ nên được tuân thủ để những nơi được điều trị lành nhanh chóng và không gặp vấn đề gì. Chi phí của phương pháp thường khá cao.
 • Phương pháp hóa học. Loại bỏ mụn cóc trên ngón tay được thực hiện với sự trợ giúp của các hóa chất mạnh. Tác động phải rất chính xác và chỉ trên cơ thể của sự tăng trưởng.

 Kết quả điều trị không chỉ phụ thuộc vào loại mụn cóc, nội địa hóa mà còn phụ thuộc vào trình độ của nhân viên y tế và các thiết bị và chế phẩm được sử dụng. Trong giai đoạn phục hồi, bản thân bệnh nhân đóng vai trò quan trọng, bệnh nhân phải thực hiện theo tất cả các hướng dẫn của bác sĩ: hàng ngày xử lý các vị trí loại bỏ mụn cóc trên ngón tay, ngăn ngừa thương tích tránh để mụn cóc lây lan .

GIỚI THIỆU VỀ REMOWART

REMOWART – Thuốc trị mụn có đến từ Châu Âu.

 • Sản phẩm được chứng minh lâm sàng là rất hiệu quả và an toàn.
 • Được khuyên dùng bởi hiệp hội da liễu Anh.
 • Sản phẩm nhập khẩu từ Bồ Đào Nha.

Điều trị tất cả các loại mụn cóc trên da:

Cách sử dụng:

B1 : Rửa sạch vùng da bị tổn thương với nước ấm trong 5 phút và lau khô.
B2: Nhỏ 1-2 giọt vào giữa vùng da bị tổn thương.
B3: Băng kín vùng đã bôi thuốc trong 24h, tránh tiếp xúc với nước

*Sau 24h:
– Tháo băng
– Rửa lại bằng nước ấm
– Mài mòn/chà xát bằng dụng cụ thích hợp

Duy trì sử dụng: 6-12 tuần hoặc đến khi khỏi hẳn.

CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG.

 1. Đặt hàng Online tại website remowart.com.
 2.  Đặt hàng tại Fanpage  Remowart – giải pháp trị mụn cóc đến từ Châu Âu.
 3. Gọi đến Hotline (+84) 395 313 669
  Remowart làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần.
  Vào các ngày nghỉ chúng tôi sẽ trả lời vào thứ 2, mong quý khách hàng thông cảm nếu chưa nhận được hỗ trợ trong thời gian này.

Leave a Comment: