0395313669

Plantar gây mụn cóc lòng bàn chân.

Mụn cóc Plantar dưới lòng bàn chân là một bệnh ngoài da khá phổ biến do virus HPV type 1, 2, 4, 60 và 63 gây ra.

 1. Tổng quan về mụn cóc Plantar

Mụn cóc Plantar ( mụn cóc Verrucae) , là tên gọi chung của một loại mụn cóc mọc ở lòng bàn chân khá phổ biến. Hầu hết mọi người đều sẽ có loại mụn cóc này vào một thời điểm nhất định trong cuộc đời. Mụn cóc Plantar xuất hiện là do virus HPV tấn công vào da lòng bàn chân, đặc biệt là virus HPV type 1, 2, 4, 60 và 63.

Virus HPV phát triển mạnh ở những nơi ấm áp và ẩm ướt như sàn phòng thay đồ tập thể và xung quanh bể bơi. Những vũng nước nhỏ trên bề mặt gạch hồ bơi là nơi sinh sản của virus HPV. Chúng lây truyền khi tiếp xúc trực tiếp qua da và sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể hơn nếu bạn có vết thương hở hoặc vết nứt trên da.

 1. Triệu chứng của mụn cóc Plantar

Mụn cóc Plantar có thể khiến bệnh nhân cực kỳ đau đớn. Một trong những triệu chứng đầu tiên bạn có thể nhận thấy là đau khi đi bộ và tạo áp lực lên bàn chân, hoặc đau ngay cả khi nghỉ ngơi.

Khi mụn cóc đã hình thành, bạn sẽ thấy một đốm phẳng bị lõm ở giữa xuất hiện trên da lòng bàn chân. Mụn cóc Plantar thường có màu vàng với lớp vỏ bên ngoài, đôi khi sẽ có thêm một đốm đen ở giữa. Đôi khi mụn cóc còn có rễ vươn sâu xuống và phát triển bên dưới lớp da lòng bàn chân.

 1. Chẩn đoán và điều trị mụn cóc ở lòng bàn chân

Có trường hợp mụn cóc dưới bàn chân sẽ tự khỏi, tuy nhiên số khác vẫn cần được điều trị tại cơ sở y tế hoặc tại nhà. Nếu bạn phát hiện mình bị mụn cóc dưới bàn chân thì nên đến bác sĩ để kiểm tra, đặc biệt là khi mụn cóc gây đau hoặc lan sang vị trí khác.

Bác sĩ sẽ xác định phương pháp điều trị tốt nhất cho từng trường hợp dựa trên mức độ tiến triển của mụn cóc. Chẳng hạn như đối với mụn cóc tái phát, bác sĩ sẽ kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhằm đảm bảo loại bỏ hoàn toàn. Trong đó, thuốc chứa  Acid Salicylic và nitơ lỏng là hai phương pháp điều trị phổ biến nhất, có hiệu quả loại bỏ mụn cóc Plantar trong vài tuần.

 Điều trị tại cơ sở y tế

Nếu mụn cóc của bạn sâu hoặc tái phát, cần đến gặp bác sĩ để được kết hợp các phương pháp điều trị khác nhau. Chẳng hạn, tiến hành song song liệu pháp áp lạnh với axit salicylic sẽ cho kết quả khả quan hơn. Cụ thể:

 • Dùng nitơ lỏng để làm đông lạnh và loại bỏ mụn cóc. Một liệu trình áp lạnh cần thực hiện tại bệnh viện từ 2 -3 lần;
 • Nạo hoặc cắt bỏ mụn cóc tại bệnh viện. Bệnh nhân có thể xuất viện trong tối đa 1 ngày, sau đó cần băng kín vết mổ và tránh gây áp lực lên vị trí mụn cóc.

Điều trị tại nhà

 • Dùng axit salicylic:

Thuốc điều trị có thành phần  Acid Salicylic có tác dụng “đốt cháy” mụn cóc hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên cần đảm bảo thực hiện theo đúng các hướng dẫn trên bao bì và kiên trì dùng thuốc trong ít nhất 12 tuần để thấy hiệu quả.

Hầu hết các phương pháp điều trị mụn cóc Plantar sẽ mất ít nhất vài tuần để phát huy hiệu quả. Hơn thế nữa, mụn cóc Plantar có thể khó loại bỏ và có xu hướng tái phát trở lại. Vì vậy bệnh nhân cần tuân thủ chặt chẽ theo kế hoạch điều trị.

GIỚI THIỆU VỀ REMOWART

REMOWART – Thuốc trị mụn có đến từ Châu Âu.

 • Sản phẩm được chứng minh lâm sàng là rất hiệu quả và an toàn.
 • Được khuyên dùng bởi hiệp hội da liễu Anh.
 • Sản phẩm nhập khẩu từ Bồ Đào Nha.

Điều trị tất cả các loại mụn cóc trên da:

Cách sử dụng:

B1 : Rửa sạch vùng da bị tổn thương với nước ấm trong 5 phút và lau khô.
B2: Nhỏ 1-2 giọt vào giữa vùng da bị tổn thương.
B3: Băng kín vùng đã bôi thuốc trong 24h, tránh tiếp xúc với nước

*Sau 24h:
– Tháo băng
– Rửa lại bằng nước ấm
– Mài mòn/chà xát bằng dụng cụ thích hợp

Duy trì sử dụng: 6-12 tuần hoặc đến khi khỏi hẳn.

CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG.

 1. Đặt hàng Online tại website remowart.com.
 2.  Đặt hàng tại Fanpage  Remowart – giải pháp trị mụn cóc đến từ Châu Âu.
 3. Gọi đến Hotline (+84) 395 313 669
  Remowart làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần.
  Vào các ngày nghỉ chúng tôi sẽ trả lời vào thứ 2, mong quý khách hàng thông cảm nếu chưa nhận được hỗ trợ trong thời gian này.

 

Leave a Comment: